SAU KHI NÂNG MŨI NÊN KIÊNG NHỮNG GÌ ?

Sau khi nâng mũi , ngoài những triệu chứng bạn có thể gặp thì nên kiêng những gì cũng là 1 vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm, hãy cùng Đông Tây tìm hiểu nhé !

  • Thức ăn cứng: vì khó nhai, khó tiêu hoá. Người vừa phẫu thuật nâng mũi nếu gặp tình trạng khó tiêu sẽ thấy mệt mỏi và làm ảnh hưởng đến vết thương. Vì vậy, lời khuyên sau nâng mũi nên ăn những thức ăn lỏng dễ hấp thụ, có lợi cho tiêu hóa.
  • Thức ăn gây sẹo lồi, gây thâm vết thương: Rau muống, thịt gà, trứng và thịt bò là những thức ăn nên tránh xa sau Nâng mũi. Khi bạn ăn những thực phẩm này sẽ khiến cho vùng da phẫu thuật sẽ có màu trắng hơn xung quanh, làm cho da không đều màu, mất thẩm mỹ. Riêng thịt bò nó sẽ khiến cho vết thương bị tối màu lại, dễ gây sẹo lồi, sẹo thâm.
  • Thực phẩm gây dị ứng, khiến vết thương lâu lành: hải sản và nếp. Nếp có tính nóng sẽ làm vết thương bị sưng, đọng mủ. Hải sản sẽ khiến vết thương bị ngứa ngáy. Ngoài ra, cần lưu ý đến các thực phẩm như: nhộng tằm, cá biển và các loại hạt.
  • Chất kích thích, thực phẩm lên men: không nên ăn những thức ăn nhiều gia vị, chua, cay, nóng vì gây nhiệt miệng và không tốt cho sức khỏe, khiến vết thương đau và khó lành. Những thực phẩm lên men như dưa, giá,…hoặc các nước uống có gas, cà phê,..
  • Thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao: thức ăn nhanh, dầu mỡ, bơ, sữa nguyên kem,… không tốt cho hệ tiêu hóa và gây khó tiêu, ảnh hưởng đến việc liền vết mổ.
  • Không gãi, va chạm mạnh hoặc đè vào mũi vì có thể làm mất dáng gây chảy máu, tụ máu.
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật.
  • Không đi xông hơi ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật.
  • Không vận động mạnh, không tập thể thao và không đeo kính ít nhất 4 tuần.